Cá là món ăn quen thuộc, bổ dưỡng đối với nhiều người. Tuy nhiên vì mùi tanh mà món cá không được nhiều người ưa chuộng. Xin bật mí một số mẹo hay để khử mùi tanh khi nấu cá cho các chị em nội trợ.
1. Chanh và giấm
Chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng một vài phút, sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn.
Cách này còn hiệu quả trong việc việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da của những loại cá da trơn.
2. Ngâm rửa với rượu
Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt, vì thế bạn có thể dùng rượu và gừng để rửa cá.
3. Ngâm rửa với nước muối
Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hạt xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
4. Rửa cá với nước vo gạo
Sau khi cá đã làm sạch, có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút. Tiếp đó, rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.
5. Tẩm ướp gia vị
Để át mùi tanh của cá, bạn có thể kết hợp nhiều loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần, riềng,…hoặc kết hợp nấu với các loại gia vị chua như khế, chanh, giấm, me.
1. Chanh và giấm
Chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng một vài phút, sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn.
Cách này còn hiệu quả trong việc việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da của những loại cá da trơn.
2. Ngâm rửa với rượu
Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt, vì thế bạn có thể dùng rượu và gừng để rửa cá.
3. Ngâm rửa với nước muối
Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hạt xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
4. Rửa cá với nước vo gạo
Sau khi cá đã làm sạch, có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút. Tiếp đó, rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.
5. Tẩm ướp gia vị
Để át mùi tanh của cá, bạn có thể kết hợp nhiều loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần, riềng,…hoặc kết hợp nấu với các loại gia vị chua như khế, chanh, giấm, me.
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1204488
Comments
Post a Comment