Skip to main content

MẸO VẶT Y KHOA CHỐNG ĐAU NHỨC!

Thuy Trang Nguyen

Hôm nay cuối tuần Bs Thùy Trang sẽ hướng dẫn cô chú bác, quí anh chị những mẹo vặt dễ làm, giúp cơ thể chống đau nhức. Rất dễ làm những điều này.
Thùy Trang chỉ nói về lãnh vực máu lưu thông trên cơ thể - Rất quan trọng nếu được điều hòa. Tại sai chúng ta bị những cơn đau như nhức đầu, nhức mỏi đôi vai, nhức chân v.v
Dĩ nhiên những cơn đau nhức trên cơ thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, liên quan tới nhiều vấn đề trong nội tạng, hoặc đau nhức do vận động quá mức, chơi thể thao cường độ cao, do tư thế nằm ngồi không đúng, bị nhiễm phong hàn v.v Tuy nhiên hôm nay Thùy Trang chỉ nói về nguyên nhân do máu huyết lưu thông thôi.
Khi trong máu các bạn có mỡ cholesterol làm nghẻn những mạch máu nhỏ, hoặc khi trời lạnh thì máu nở theo chiều dẹp, rộng hơn lúc bình thường. Điều này sẽ làm cho bắt thịt chúng ta đau nhức mà thường người Việt mình gọi là "trúng gió".
Không khó để trợ giúp thêm hoạt động của máu trong trường hợp đau nhức.
Lúc thức dậy rửa mặt, hoặc lúc tắm thì sử dụng hai bàn tay vuốt lên hai bên viền mũi, vuốt lên hai bên viền tai và vuốt ngang hai bên viền chân mày. Động tác này các bạn làm thường mỗi ngày giúp gương mặt máu huyết điều hòa, tránh nhức đầu và da mặt sẽ đẹp hơn.
Về đau chân hoặc đau vai thì các bạn nhờ ai đó hoặc tự mình dùng hai bàn tay ép sát da chân và vuốt đường gân lên trên. Tay bị đau chỗ nào thì dùng bàn tay khác ôm chỗ đó kéo (vuốt) lên.
Lý do chúng ta vuốt lên trên vì động mạch từ trên chảy xuống. Khi chúng ta vuốt dồn máu lên trên động mạch và thả tay ra thì máu của động mạch sẽ chạy xuống theo nhịp mạnh hơn, giúp thông thoáng đường lưu thông của máu. Cuối cùng thì nhớ tắm nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp máu huyết điều hòa và cơ thể bớt căng.
Đây là mẹo vặt nhỏ nhưng tác dụng rất cao. Lần sau Thùy Trang nói về Vitamins and Minerals thứ nào giúp các người lớn tuổi bớt đau nhức cơ bắp.
Thân


Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...