Skip to main content

Cách chiên trứng ngon _ Nước lèo bánh canh ngon ngọt khi cho thêm tôm khô và mực khô

Món trứng chiên là quá quen thuộc với mọi nhà. Thế nhưng với cách chiên mới này có thể bạn làm cho cả nhà ngất ngây mất thôi. Đọc xong thì làm luôn hôm nay nha!


Nguyên liệu:

Phần trứng nhân thịt:

280g thịt đùi gà

5g xì dầu

10g tinh bột ngô

1 củ hành tây

470g giá đỗ

6 quả trứng

1g dầu mè

Hành lá, vừng rang

Phần sốt:

15g bột mì

2g bột nghệ

750ml nước dùng gà

10g xì dầu

15g dầu hào

2g dầu mè

50g tinh bột ngô

Hành, tỏi băm, muối tiêu, ớt bột (tùy sở thích)

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn thái thịt gà thành hình quân cờ và ướp với một ít nước. Đây chính là bí quyết giúp gà không bị khô trong quá trình nấu. Sau vài phút, bạn ướp tiếp thịt gà với xì dầu và 5g tinh bột ngô.

Bước 2

Trong khi đợi gà ngấm gia vị, ta bắt tay làm sốt nhé: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo với lửa vừa và thêm bột mì nấu khoảng 15-20 giây.



Bước 3

Cho bột nghệ, hành, tỏi băm và ớt bột vào chảo đảo với bột mì.

Bước 4

Sau 15 giây, trút 700ml nước dùng gà vào và khuấy đều.

Nêm xì dầu, dầu hào, dầu mè và muối tiêu. Pha 50ml nước dùng gà còn lại với tinh bột ngô rồi rót từ từ vào sốt và nấu thêm 30 giây để tạo độ sánh.

Bước 5

Đến phần trứng nhân thịt gà: Áp chảo thịt tới khi các mặt vàng đều.

Bước 6

Trộn thịt gà đã để nguội cùng hành tây thái nhỏ, giá đỗ, trứng, dầu mè và 5g tinh bột ngô còn lại.

Bước 7

Dùng muôi múc từng phần trứng thịt cho vào chảo dầu nóng chiên tới khi trứng phồng giòn thì vớt ra.

Bạn bày trứng chiên phồng nhân thịt ra đĩa, rắc chút vừng rang lên và thưởng thức cùng sốt.

Cách chiên trứng này đảm bảo sẽ ghi điểm với các thành viên trong gia đình đấy. Nên ăn trứng chiên cùng cơm nóng sẽ rất ngon.



More:  
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1123551

Nước lèo bánh canh cho thêm tom va muc kho

Vào bếp bắt tay làm ngay món bánh canh giò heo đậm đà. Với nước lèo bạn cho thêm tôm khô và mực khô sẽ ngọt như mía. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

NGUYÊN LIỆU:

-2 cái giò heo (nhờ cắt sẵn thành khoanh ở chợ)
-3 bịch bánh canh
-1 con khô mực
- 2 muỗng canh tôm khô
-3 bịch bánh canh
-1 lon súp gà (không có cũng được)
-Hành , ngò, giá
-Muối hột, đường phèn, bột ngọt, nước mắm
-Hành phi và tỏi phi

CÁCH LÀM:
-Hành ngò cắt nhỏ 



-Nấu nồi nước sôi, cho giò heo vào trụng sơ qua, sau đó vớt ra rửa sạch. 



-Cho 1 lít nước lọc vào nồi + 1 củ hành tây + 1 muỗng canh ngò rí + 1 muỗng canh rượu trắng + nửa muỗng cà phê đường phèn + 1 muỗng cà phê muối.
-Cho giò vào luộc khoảng 30 phút, khi giò heo mềm, vớt ra. Không dùng nước luộc giò heo nữa. 



-Khô mực đem rửa sạch và nướng sơ qua, sau đó rửa sạch lại
-Tôm khô rửa sạch
-Cho 2 lít nước lọc vào nồi + củ hành tây + 1 muỗng canh ngò rí + tôm khô + khô mực + súp gà ( nếu không có cũng được) + nửa muỗng cà phê đường phèn + nửa muỗng cà phê muối hột + 1 muỗng cà phê bột ngọt. 

-Ninh nước súp đến khi khô mực mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho khoanh giò heo đã luộc vào cùng. Nấu sôi lên lần nữa. 


-Bắc nồi nước sôi, cho bánh canh vào trụng sơ qua, khoảng 2 phút. Đổ ra rổ cho ráo nước. 

-Cho bánh canh ra tô, chan nước súp lên + cho hành ngò lên mặt và rắc tiêu lên + hành phi + tỏi phi. 


-Món này ăn kèm giá sống, chấm nước mắm ớt + chanh.

  More:       
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=995323


Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...