Món trứng chiên là quá quen thuộc với mọi nhà. Thế nhưng với cách chiên mới này có thể bạn làm cho cả nhà ngất ngây mất thôi. Đọc xong thì làm luôn hôm nay nha!
Nguyên liệu:
Phần trứng nhân thịt:
280g thịt đùi gà
5g xì dầu
10g tinh bột ngô
1 củ hành tây
470g giá đỗ
6 quả trứng
1g dầu mè
Hành lá, vừng rang
Phần sốt:
15g bột mì
2g bột nghệ
750ml nước dùng gà
10g xì dầu
15g dầu hào
2g dầu mè
50g tinh bột ngô
Hành, tỏi băm, muối tiêu, ớt bột (tùy sở thích)
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên, bạn thái thịt gà thành hình quân cờ và ướp với một ít nước. Đây chính là bí quyết giúp gà không bị khô trong quá trình nấu. Sau vài phút, bạn ướp tiếp thịt gà với xì dầu và 5g tinh bột ngô.
Bước 2
Trong khi đợi gà ngấm gia vị, ta bắt tay làm sốt nhé: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo với lửa vừa và thêm bột mì nấu khoảng 15-20 giây.
Bước 3
Cho bột nghệ, hành, tỏi băm và ớt bột vào chảo đảo với bột mì.
Bước 4
Sau 15 giây, trút 700ml nước dùng gà vào và khuấy đều.
Nêm xì dầu, dầu hào, dầu mè và muối tiêu. Pha 50ml nước dùng gà còn lại với tinh bột ngô rồi rót từ từ vào sốt và nấu thêm 30 giây để tạo độ sánh.
Bước 5
Đến phần trứng nhân thịt gà: Áp chảo thịt tới khi các mặt vàng đều.
Bước 6
Trộn thịt gà đã để nguội cùng hành tây thái nhỏ, giá đỗ, trứng, dầu mè và 5g tinh bột ngô còn lại.
Bước 7
Dùng muôi múc từng phần trứng thịt cho vào chảo dầu nóng chiên tới khi trứng phồng giòn thì vớt ra.
Bạn bày trứng chiên phồng nhân thịt ra đĩa, rắc chút vừng rang lên và thưởng thức cùng sốt.
Cách chiên trứng này đảm bảo sẽ ghi điểm với các thành viên trong gia đình đấy. Nên ăn trứng chiên cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
More:
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1123551
Nước lèo bánh canh cho thêm tom va muc kho
Vào bếp bắt tay làm ngay món bánh canh giò heo đậm đà. Với nước lèo bạn cho thêm tôm khô và mực khô sẽ ngọt như mía. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
NGUYÊN LIỆU:
-2 cái giò heo (nhờ cắt sẵn thành khoanh ở chợ)
-3 bịch bánh canh
-1 con khô mực
- 2 muỗng canh tôm khô
-3 bịch bánh canh
-1 lon súp gà (không có cũng được)
-Hành , ngò, giá
-Muối hột, đường phèn, bột ngọt, nước mắm
-Hành phi và tỏi phi
CÁCH LÀM:
-Hành ngò cắt nhỏ
-Nấu nồi nước sôi, cho giò heo vào trụng sơ qua, sau đó vớt ra rửa sạch.
-Cho 1 lít nước lọc vào nồi + 1 củ hành tây + 1 muỗng canh ngò rí + 1 muỗng canh rượu trắng + nửa muỗng cà phê đường phèn + 1 muỗng cà phê muối.
-Cho giò vào luộc khoảng 30 phút, khi giò heo mềm, vớt ra. Không dùng nước luộc giò heo nữa.
-Khô mực đem rửa sạch và nướng sơ qua, sau đó rửa sạch lại
-Tôm khô rửa sạch
-Cho 2 lít nước lọc vào nồi + củ hành tây + 1 muỗng canh ngò rí + tôm khô + khô mực + súp gà ( nếu không có cũng được) + nửa muỗng cà phê đường phèn + nửa muỗng cà phê muối hột + 1 muỗng cà phê bột ngọt.
-Ninh nước súp đến khi khô mực mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho khoanh giò heo đã luộc vào cùng. Nấu sôi lên lần nữa.
-Bắc nồi nước sôi, cho bánh canh vào trụng sơ qua, khoảng 2 phút. Đổ ra rổ cho ráo nước.
-Cho bánh canh ra tô, chan nước súp lên + cho hành ngò lên mặt và rắc tiêu lên + hành phi + tỏi phi.
-Món này ăn kèm giá sống, chấm nước mắm ớt + chanh.
More:
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=995323
Nguyên liệu:
Phần trứng nhân thịt:
280g thịt đùi gà
5g xì dầu
10g tinh bột ngô
1 củ hành tây
470g giá đỗ
6 quả trứng
1g dầu mè
Hành lá, vừng rang
Phần sốt:
15g bột mì
2g bột nghệ
750ml nước dùng gà
10g xì dầu
15g dầu hào
2g dầu mè
50g tinh bột ngô
Hành, tỏi băm, muối tiêu, ớt bột (tùy sở thích)
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên, bạn thái thịt gà thành hình quân cờ và ướp với một ít nước. Đây chính là bí quyết giúp gà không bị khô trong quá trình nấu. Sau vài phút, bạn ướp tiếp thịt gà với xì dầu và 5g tinh bột ngô.
Bước 2
Trong khi đợi gà ngấm gia vị, ta bắt tay làm sốt nhé: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo với lửa vừa và thêm bột mì nấu khoảng 15-20 giây.
Bước 3
Cho bột nghệ, hành, tỏi băm và ớt bột vào chảo đảo với bột mì.
Bước 4
Sau 15 giây, trút 700ml nước dùng gà vào và khuấy đều.
Nêm xì dầu, dầu hào, dầu mè và muối tiêu. Pha 50ml nước dùng gà còn lại với tinh bột ngô rồi rót từ từ vào sốt và nấu thêm 30 giây để tạo độ sánh.
Bước 5
Đến phần trứng nhân thịt gà: Áp chảo thịt tới khi các mặt vàng đều.
Bước 6
Trộn thịt gà đã để nguội cùng hành tây thái nhỏ, giá đỗ, trứng, dầu mè và 5g tinh bột ngô còn lại.
Bước 7
Dùng muôi múc từng phần trứng thịt cho vào chảo dầu nóng chiên tới khi trứng phồng giòn thì vớt ra.
Bạn bày trứng chiên phồng nhân thịt ra đĩa, rắc chút vừng rang lên và thưởng thức cùng sốt.
Cách chiên trứng này đảm bảo sẽ ghi điểm với các thành viên trong gia đình đấy. Nên ăn trứng chiên cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
More:
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1123551
Nước lèo bánh canh cho thêm tom va muc kho
Vào bếp bắt tay làm ngay món bánh canh giò heo đậm đà. Với nước lèo bạn cho thêm tôm khô và mực khô sẽ ngọt như mía. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
NGUYÊN LIỆU:
-2 cái giò heo (nhờ cắt sẵn thành khoanh ở chợ)
-3 bịch bánh canh
-1 con khô mực
- 2 muỗng canh tôm khô
-3 bịch bánh canh
-1 lon súp gà (không có cũng được)
-Hành , ngò, giá
-Muối hột, đường phèn, bột ngọt, nước mắm
-Hành phi và tỏi phi
CÁCH LÀM:
-Hành ngò cắt nhỏ
-Nấu nồi nước sôi, cho giò heo vào trụng sơ qua, sau đó vớt ra rửa sạch.
-Cho 1 lít nước lọc vào nồi + 1 củ hành tây + 1 muỗng canh ngò rí + 1 muỗng canh rượu trắng + nửa muỗng cà phê đường phèn + 1 muỗng cà phê muối.
-Cho giò vào luộc khoảng 30 phút, khi giò heo mềm, vớt ra. Không dùng nước luộc giò heo nữa.
-Khô mực đem rửa sạch và nướng sơ qua, sau đó rửa sạch lại
-Tôm khô rửa sạch
-Cho 2 lít nước lọc vào nồi + củ hành tây + 1 muỗng canh ngò rí + tôm khô + khô mực + súp gà ( nếu không có cũng được) + nửa muỗng cà phê đường phèn + nửa muỗng cà phê muối hột + 1 muỗng cà phê bột ngọt.
-Ninh nước súp đến khi khô mực mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho khoanh giò heo đã luộc vào cùng. Nấu sôi lên lần nữa.
-Bắc nồi nước sôi, cho bánh canh vào trụng sơ qua, khoảng 2 phút. Đổ ra rổ cho ráo nước.
-Cho bánh canh ra tô, chan nước súp lên + cho hành ngò lên mặt và rắc tiêu lên + hành phi + tỏi phi.
-Món này ăn kèm giá sống, chấm nước mắm ớt + chanh.
More:
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=995323
Comments
Post a Comment