Với hương vị béo ngậy của thịt bò hòa quyện với vị ngọt đậm đà của nước dùng hay sự thanh mát của những gia vị đi kèm tạo nên một món phở bò sốt vang thơm ngon, độc đáo.
Nguyên liệu:
- 300g xương lợn
- 300g xương bò.
- 1kg thịt bò nạm có nhiều gân thì nấu sốt vang ngon hơn hay thịt bắp hoa cũng được.
- 1 nhánh gừng
- 4 cánh hoa hồi
- 2 quả thảo quả
- Một ít quế
- 1 thìa bé ngũ vị hương
- 1 củ tỏi
- 2 thìa rượu
- 3 quả cà chua
- Bánh phở
- Rau thơm mùi tàu, hành hoa
- 2 củ hành tây.
Cách làm:
- Cho xương lợn và bò với thịt bò cho vào nồi nước đun sôi hớt sạch bọt, để nhỏ lửa đun 15 phút thì vớt hết thịt bò ra để nấu sốt vang. Còn nồi nước xương để hầm thêm 40 phút nữa rỗi cho gừng vào, nướng 1 củ hành tây cho vào, 2 nhánh hoa hồi, 1 quả thảo quả, một ít quế, nước mắm, bột ngọt, muối, 1 thìa đường to vào để 10 phút nếm lại cho vừa nhớ nước phở muốn trong thì hầm lửa phải thật nhỏ.
- Bạn muốn nước phở ngon hơn thì băm ít gừng và thái mấy củ hành ta, hành khô phi vàng lên rồi cho vào nồi nước dùng.
- Sốt vang, thịt bạn đã luộc qua đem thái to bản và hơi dày, tỏi băm nhỏ, ít ngũ vị hương, 2 cánh hoa hồi, 2 thìa rượu, 3 quả cà chua, nước mắm, bột ngọt, muối cho hết vào nồi thịt và đổ nước săm sắp với thịt và hầm nhỏ lửa 50 phút nữa là được nồi sốt vang.
- Nếu muốn nồi thịt có màu đẹp thì cho thêm 1 thìa bột nghệ.
- Hành hoa rau thơm thái nhỏ.
- Phở chần qua nước sôi rồi cho vào bát, thêm rau thơm, bày thịt nạm bò lên trên và chan nước dùng là món ăn đã hoàn thành. Phở bò bắp hoa luộc thì bạn chỉ cần luộc chín rồi thái miếng mỏng.
- Nếu dùng phở tái thì thái mỏng ướp với muối mắm, bột ngọt, hạt tiêu, gừng tươi băm nhuyễn, để 30 phút cho ngấm.
Lúc ăn chỉ cần nhúng vào nồi nước dùng và cho vào tô phở sốt vang ăn nóng.
Nguyên liệu:
- 300g xương lợn
- 300g xương bò.
- 1kg thịt bò nạm có nhiều gân thì nấu sốt vang ngon hơn hay thịt bắp hoa cũng được.
- 1 nhánh gừng
- 4 cánh hoa hồi
- 2 quả thảo quả
- Một ít quế
- 1 thìa bé ngũ vị hương
- 1 củ tỏi
- 2 thìa rượu
- 3 quả cà chua
- Bánh phở
- Rau thơm mùi tàu, hành hoa
- 2 củ hành tây.
Cách làm:
- Cho xương lợn và bò với thịt bò cho vào nồi nước đun sôi hớt sạch bọt, để nhỏ lửa đun 15 phút thì vớt hết thịt bò ra để nấu sốt vang. Còn nồi nước xương để hầm thêm 40 phút nữa rỗi cho gừng vào, nướng 1 củ hành tây cho vào, 2 nhánh hoa hồi, 1 quả thảo quả, một ít quế, nước mắm, bột ngọt, muối, 1 thìa đường to vào để 10 phút nếm lại cho vừa nhớ nước phở muốn trong thì hầm lửa phải thật nhỏ.
- Bạn muốn nước phở ngon hơn thì băm ít gừng và thái mấy củ hành ta, hành khô phi vàng lên rồi cho vào nồi nước dùng.
- Sốt vang, thịt bạn đã luộc qua đem thái to bản và hơi dày, tỏi băm nhỏ, ít ngũ vị hương, 2 cánh hoa hồi, 2 thìa rượu, 3 quả cà chua, nước mắm, bột ngọt, muối cho hết vào nồi thịt và đổ nước săm sắp với thịt và hầm nhỏ lửa 50 phút nữa là được nồi sốt vang.
- Nếu muốn nồi thịt có màu đẹp thì cho thêm 1 thìa bột nghệ.
- Hành hoa rau thơm thái nhỏ.
- Phở chần qua nước sôi rồi cho vào bát, thêm rau thơm, bày thịt nạm bò lên trên và chan nước dùng là món ăn đã hoàn thành. Phở bò bắp hoa luộc thì bạn chỉ cần luộc chín rồi thái miếng mỏng.
- Nếu dùng phở tái thì thái mỏng ướp với muối mắm, bột ngọt, hạt tiêu, gừng tươi băm nhuyễn, để 30 phút cho ngấm.
Lúc ăn chỉ cần nhúng vào nồi nước dùng và cho vào tô phở sốt vang ăn nóng.
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1186296
Comments
Post a Comment