Skip to main content

(YOUTUBE) Gia Lai: CA xịt hơi cay tới tấp vào mặt dân


Mạng xã hội đang tỏ ra phẫn nộ trước một đoạn video ghi lại cảnh CA xịt hơi cay tới tấp vào mặt một thanh niên khiến người này phải gục xuống và quằn quại đau đớn. 

Vụ việc xảy ra vào trưa hôm 22/5/2015 tại xã Ia Trok, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Nạn nhân là anh Lê Tiến Phú, một thanh niên trong vùng.


Video do người dân ghi lại cho thấy, trưởng CA xã Phạm Thành Trung xịt hơi cay tới tấp vào mặt và người anh Phú. Vừa xịt, ông này vừa nói: “ Bây giờ tao mời, mày có đi không? Đi không”.

Sau đó, ông Trung quay về phía đám đông thách thức: “Thằng nào ra đây”. Thái độ hung hăng của viên trưởng CA xã khiến nhiều người dân e ngại.

Sau khi bị dính hơi cay liên tục, nạn nhân gục xuống đất kêu gào đau đớn. 

Lập tức, trưởng CA xã Phạm Thành Trung bèn rút súng xông đến trấn áp anh Lê Tiến Phú.

Gia đình nạn nhân cùng một số người dân gần đó đã phản ứng dữ dội, buộc nhóm CA này phải dừng tay.

Khi ông Trung đang được đồng bọn chở đi, nạn nhân Lê Tiến Phú dù rất đau đớn nhưng cũng cố lao đến ngăn cản khiến xảy ra xô xát giữa hai bên.

Sau cùng, trưởng CA xã Phạm Thành Trung cũng đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Anh Phú được mọi người đưa đến trụ sở CA xã Ia Trok để phản đối, nhưng không mang lại kết quả.

Theo một số người dân, đây là hành vi trả thù mang động cơ cá nhân của ông Trung. 

Sau khi bị dính hơi cay khiến mắt không nhìn thấy gì, anh Phú đã phải vào bệnh viện chữa trị. Tuy nhiên, do chi phí điều trị quá lớn nên nạn nhân đã về nhà.

24.05.2015


Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Orsay (Pháp), và ngay cả ngày nay, khi đối diện

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không cần phải b