Skip to main content

CHẾT BỞI SỰ LƯƠNG THIỆN




Tôi từng thâm nhập vào các hội thảo bán hàng đa cấp của công ty Thiên Sư, Vision… điều lạ ở chỗ là hội thảo nào cũng thấy sự góp mặt của PGS.TS Trần Đáng (Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế)
Là nhân vật quan trọng nhất nên ông Đáng phát biểu lâu nhất, như đọc thuộc lòng, có bài có bản, các nhân viên đa cấp ngồi bên dưới ăn mặc bảnh bao vỗ tay ầm ầm…
Chỉ ra ưu, nhược điểm của thực phẩm chức năng thì ít, mà ông Đáng ca ngợi doanh nghiệp đa cấp thuê mình thì nhiều, ông còn dạy người tham dự về kỹ năng bán hàng, tiếp thị, cách xây dựng hệ thống đa cấp...
Cũng nhờ ông Đáng mà sản phẩm của Vision mới dễ dàng vào Việt Nam, bất chấp Cục Quản lý Dược ra thông báo không cho lưu hành.
Cũng nhờ chức danh Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế mà một bộ phận lớn sinh viên cho tới dân lao động nghèo khổ bị thuyết phục và làm theo lời ông Đáng, họ tìm mọi cách tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp, trong số đó không ít phải vay mượn, bỏ ra một đống tiền mua thực phẩm chức năng rồi tiền mất tật mang, bí quá làm liều, họ đi gạ gẫm, lừa đảo cả người thân của mình.
Mới đây, chiếc cần câu cơm, tức công ty đa cấp Vision của ông Đáng tuyên bố ngừng hoạt động, Thiên Sư cũng bị phạt… người ta không còn thấy cục trưởng Đáng xuất hiện trong các hội thảo bán hàng đa cấp nữa, họ bắt đầu thấy ông xuất hiện trong các hội thảo về mắm…
Một tuyên bố mới nhất của cục trưởng Đáng: “Anh dựa vào đâu mà phân biệt nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp. Tại sao phải phân ra nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp để gây mất đoàn kết”...
Phát biểu thì nghe có vẻ bình thường, nhưng tôi tin chắc rằng ông Đáng rất giàu nhờ các phát biểu.
Khi Nguyễn Đăng Quang trở thành tỷ phú thế giới, cũng đồng nghĩa với việc nhiều quan chức Việt Nam, và cả ông Đáng sẽ bị sai bảo, Nam ngư đệ nhị trở thành nước mắm và những ngôi làng làm nghề nước mắm thật bị bỏ rơi, họ dùng nó để trộn cơm sống tạm qua ngày, những con thuyền ra khơi đánh bắt cá mang về cũng chỉ còn ý định làm thuê, bán cá lại cho các doanh nghiệp lớn.
Những chum nước mắm nguyên chất bao gồm cá và muối của người Việt giờ đây phải nhường chỗ cho Nam Ngư, Chinsu hóa chất... của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, với gần 20 thành phần hóa học như chất điều vị, chất bảo quản, hương cá hồi tổng hợp, chất tạo ngọt tổng hợp, màu tự nhiên, chất điều chỉnh độ a xít, chất làm dày,… cũng có tinh cốt cá nhưng không dám ghi hàm lượng, trong khi chất tạo màu HT 155 đang bị cấm ở nhiều nước.
Khi 1 lít Nam ngư đệ nhị chỉ toàn hóa chất, chỉ đạt được vài ba độ đạm thì Nam ngư không phải là nước mắm, với gần 20 chất hóa học là chính thì phải gọi là nước mắm giả, tỷ phú đô la Nguyễn Đăng Quang cũng là tỷ phú nước mắm giả, lẽ ra phải bồi thường và bị bắt về tội tội sản xuất, buôn bán hàng giả.
Nhưng không, báo chí vẫn cứ tung hô và người tiêu dùng vẫn lao đầu vào mua. Cũng giống như nhiều sản phẩm nguyên chất khác, mắm thật đã bị tẩy chay.
Mắm giả, cà phê giả cho tới trí thức giả vẫn cứ tung hoành. Và cuối cùng, môi trường độc hại cùng những viên thuốc giả đưa tiễn người Việt lên đường.

Đỗ Cao Cường
https://www.facebook.com/docaocuonglieu?__tn__=%2Cd*F*F-R&eid=ARB7vPxEmuCJsqROjZdg0DdREboTLZ9gCfh9fEOZSyot-pGAWI_5sWCED8K89HoW85vXzcWSZp0zISi8&tn-str=*F

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...