Skip to main content

Tin giờ chót: Tạm hoãn hành quyết đối với tử tù Lê Văn Mạnh


Ảnh: Fb Bạch Hồng Quyền


Tòa án tỉnh Thanh Hóa cho biết đã hoãn lại việc hành quyết đối với tử tù Lê Văn Mạnh – người bị giữ từ 11 năm nay trong một vụ án có nhiều dấu hiệu oan sai do bị ép cung.

Thông tin này vừa được ông Phạm Quốc Bảo, chánh án tòa án Thanh Hóa xác nhận với tờ báo Tuổi Trẻ Online vào tối ngày 25/10/2015.

Cùng ngày, tờ báo Công Lý dẫn lời ông Nguyễn Sơn, phó chánh án tòa án tối cao cho biết cơ quan này đang ‘chỉ đạo xem xét, giải quyết’.

Trước đó, gia đình tử tù Lê Văn Mạnh đã nhận được một thông báo về việc thi hành án tử hình, trong đó có nội dung yêu cầu gia đình làm đơn nhận tử thi trước ngày 26/10/2015.

Ngay lập tức, thông tin vụ án có nhiều uẩn khúc này đã dấy lên một làn sóng phản đối dữ dội trên các mạng xã hội. 

Một chiến dịch giải cứu Lê Duy Mạnh đã được tiến hành khẩn cấp với sự tham gia của đông đảo các blogger, luật sư, các nhà hoạt động… và cả tổ chức Ân Xá Quốc Tế.

Liên tục trong 3 ngày 23-24-25/10/2015, cả gia đình bà Nguyễn Thị Việt – mẹ ruột Lê Văn Mạnh đã lặn lội kêu cứu khắp nơi để đấu tranh và giành giật lại mạng sống cho con trai mình.

Sau cùng, những nỗ lực cuối cùng của bà Việt đã mang lại một tia hy vọng vào giờ chót. Dù vậy, cuộc đấu tranh giải oan cho con trai bà vẫn còn một chặng đường đầy chông gai phía trước.


Facebook chị Trần Thị Nga cho biết: “Nụ cười đã hé nở trên môi của người mẹ 11 năm đi khiếu kiện, kêu oan án tử hình con trai của bà . 

Sau bao nhiêu khó khăn vất vả, bà chưa nhận được giấy báo hoãn thi hành án. Nhưng báo chí đã đưa tin chưa thi hành án tử hình con của bà . Có một tia hy vọng cho mạng sống của con mình”


Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...