Skip to main content

5 bài bấm huyệt giúp bạn loại bỏ chứng đau đầu mỏi cổ

Chứng đau đầu và mỏi cổ xảy ra khá thường xuyên với chúng ta và thường là mọi người sẽ dùng thuốc uống. Tuy nhiên để thoát khỏi tình trạng này chúng ta còn có 1 cách khác đó là bấm huyệt. Dưới đây là 5 cách làm đơn giản mà bạn nên biết.

1. Xoang 



Đầu tiên dùng 2 đầu ngón tay nhấn vào huyệt toản trúc, đây là vùng kết nối giữa sống mũi và mắt. Nhấn như vậy trong vòng ít nhất 1 phút.

Sau đó nhấn và di tay theo vòng tròn, những điểm này giúp giảm cơn đau xoang, chóng mặt và suy giảm thị lực ngay tức thì.


2. Đau nửa đầu 



Nhấn vào huyệt thiên mục và giữ trong vòng 1 phút.



Dùng 2 ngón cái để massage huyệt thiên trụ, đây là huyệt nằm ở sau phía đầu, giữa tai và cột sống. Phương pháp này giúp giảm đau vùng mắt, tai, họng và chứng đau nửa đầu.


3. Đau cổ 



Nhấn vào huyệt phong trì và massage trong vòng 2 phút. Cách này giúp giảm chứng xơ cứng cổ, căng thẳng, chóng mặt, đau họng, đau tai, đau mắt và chảy máu cam.


4. Đau quanh mắt 



Nhấn huyệt thái dương trong vòng 5 giây. Dùng ngón cái và ngón trỏ, nhấn sâu xuống huyệt trung chử trong 5 giây.

Lặp lại với tay còn lại.




5. Chứng đau đầu 

Nhấn sâu xuống huyệt hợp cốc trong 5 giây, lặp lại với tay còn lại. Massage hai vai trong 1 phút.



Cách này giúp giảm đau răng, đau cổ, đau vai, viêm khớp, táo bón và nôn nao.

Kỹ thuật Trung Hoa cổ xưa này đã được áp dụng hàng ngàn năm qua giúp cải thiện sức khỏe rất tốt. Hãy thử tự làm hoặc nhờ người khác giúp nhé!

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...