Skip to main content

HỊCH GIÁ XĂNG


Ta vừa nghe giá xăng A95 lại tăng, DKM, ta không chửi không được!
Ta vốn dòng dõi dân đen, không thuộc dòng dõi con cháu các cụ cả nên nghe chuyện ấy như sét đánh ngang tai, đầu óc lùng bùng, có mỗi con wave tàu chạy Grap Bike kiếm kế sinh nhai mỗi ngày, nay chả lẽ vì giá xăng tăng mà vứt xó?
Ôi chuyện chính trị nào ở đâu xa, nó đang ở ngay trước mắt: là cuộc sống, là cơm áo gạo tiền chứ còn chi nữa! Lương công nhân một ngày bao nhiêu tiền? Xe ôm 1 cuốc chạy được mấy chục ngàn mà nay phải trả 20k cho 1 lít xăng? Các ngươi cứ lợi dụng chuyện chính sự Vũ Nhôm Vũ Nhiếc, để thiên hạ lo châu đầu bàn tán loạn cào cào mà âm thầm tăng giá xăng cái phẹt, khiến cho người nghèo như ta sất bất sang bang, cơm đã không đủ ăn nay lại còn thở không nổi vì nhấp nhổm hết điện tăng rồi lại tới xăng tăng, giá học phí, y tế cũng cưỡi ngựa phi mã. Kiếp người nghèo còn khốn khổ khốn nạn hơn kiếp chó mới đầu năm 2018.
Dân đen và ta sinh ra phải thời đốn mạt, lớn lên gặp buổi gian nan, sống ở một xã hội mà đầy tớ làm chủ nhân dân nên nó tăng gì cũng phải chịu, thuế má thì cao ngất ngưởng hàng nghìn loại, đi ỉa cũng phải trả thuế giấy chùi đít; nợ công tăng vòn vọt, dân than mặc dân, quan lại cứ thản nhiên, phè phỡn đưa hết vợ con, dòng họ ra nước ngoài, để dân đen ở lại chìa cổ ra, chia đều bình quân cùng gánh cả đống nợ. Dân đen đứa nào can trường, dám biểu tình thắc mắc ý kiến ý cò, cứ còng tay nhốt tù, cho ngồi trong song sắt mà chăn kiến, thế là hết rảnh đi làm phản động. Dân đen thấy thế mà sợ xanh mặt, muốn nói gì cũng phải uốn ba tấc lưỡi, đem tấm thân cùng khổ mà cày bừa, nuốt căm hờn, nín im thin thít chịu đựng kiếp nạn XHCN.
Cứ mỗi khi giá xăng tăng, ta thường tới bữa không còn tiền ăn cơm, ruột đói như cắt, nước mắt đầm đìa, nửa đêm vỗ gối hô to DMCS 3 lần (Đi Mua Cơm Sườn); chỉ giận chưa thể đụ mạ thằng tăng giá xăng; Ước gì chúng nó tiến tới thiên đường xã nghĩa nhanh như giá xăng, dẫu cho trăm thân ta phải ngùn ngụt lửa như “Lê Văn Tám”, nghìn thây ta ướp trong muối Formosa, cũng nguyện xin làm!
Các ngươi làm quan to ăn trên ngồi trốc, vi la, biệt phủ, cuộc sống sa hoa không thiếu thứ gì. Nay các ngươi vẫn nhẫn tâm tăng giá xăng ào ào, rồi trơ mắt ếch nhìn dân rên la; thấy dân dầm mưa dãi nẵng, cày cuốc thối cả móng tay mà không biết xót, thân làm quan bị dân chửi mà không biết nhục, bị dân nguyền rủa chết không được chôn, vinh quang mả mẹ cái xác thối mà không biết sợ!
Nay ta bảo thật các ngươi: nên lấy việc “giảm giá xăng” làm trọng, đừng đẩy dân đen vào bước đường cùng, y như “đặt mồi lửa dưới đống củi nỏ” chậc chậc…rất nguy. Vì sao vậy? Dân đen khốn cùng lắm rồi, hờn căm đang dâng trào tới đỉnh, e rằng tới một ngày “chủ -tớ” bỗng chốc thành kẻ thù, thề quyết không đội trời chung. Nếu các ngươi cứ điềm nhiên, cứ bóc lột dân đen tận xác, không lo đường hậu hoạn, chẳng khác nào quay mũi giáo mà đâm chính mình, rồi sẽ tới lúc chẳng còn ống cống mà chui mà rúc.
Vậy nên, ta viết bài hịch này để các ngươi hiểu rõ, tăng giá xăng là khốn nạn và nguy hại cho chế độ lắm lắm…
Bạch Cúc

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Orsay (Pháp), và ngay cả ngày nay, khi đối diện

AFGHANISTAN - LỊCH SỬ TÁI DIỄN

GỌI LÀ TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ KHÔNG OAN TÍ NÀO -New York Times viết bài nhận định, ca ngợi cụ Biden khi ra lệnh tháo chạy, đã lấy một quyết định dứt khóa và can đảm -decisive and courageous-. Nếu vắt chân lên cổ tháo chạy lúc 3g sáng là can đảm thì tất cả tự điển trên thế giới này cần phải được sửa lại hết. -CNN, đài TV cấp tiến cuồng, đã biện hộ cho cụ Biden, nhận định mất Afghanistan sẽ là một vết dơ nhỏ -small stain- trong gia tài cụ Biden để lại. Hả? “vết dơ nhỏ”? ___________________________________________________________________________________________________________  AFGHANISTAN - LỊCH SỬ TÁI DIỄN     Tin tức thời sự từ đầu năm tới nay cho thấy nước Mỹ đang tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc xuống hố tự diệt. Chính quyền của cụ Biden trong hơn nửa năm qua đã đi từ khủng hoảng vĩ đại này tới khủng hoảng khổng lồ nọ. Mà đó chỉ là thành quả của hơn nửa năm, và cụ Biden sẽ còn ngồi đó gần ba năm rưỡi nữa, nếu còn sức khỏe thể xác và tinh thần, là việc càng ngày càng nhiều người ng

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không cần phải b