Skip to main content

Trung Quốc mở đường bay thẳng từ Bắc Kinh tới Hà Nội từ 1/6/2018

Trung Quốc mở đường bay thẳng từ Bắc Kinh tới Hà Nội từ 1/6/2018. Theo Nationmultimedia, hãng hàng không Air China mang tới một lựa chọn mới cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam với việc ra mắt tuyến bay thẳng từ Bắc Kinh đến Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/6.


Để tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch và văn hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam, chuyến bay kéo dài bốn giờ sẽ hoạt động với các số hiệu CA741 / 742 bốn chuyến một tuần - thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu và Chủ Nhật. Các chuyến bay sẽ rời Bắc Kinh lúc 1.25 giờ sáng và đến Hà Nội lúc 4.15 sáng. Các chuyến bay chiều ngược lại sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 5.45 sáng và đến Bắc Kinh lúc 10 giờ 25 sáng.

Theo Nationmultimedia, Hà Nội có lịch sử hơn một nghìn năm với những phong cách kiến trúc đa dạng, từ các toà nhà theo kiến trúc Pháp hay những ngôi đền cổ kiểu Trung Quốc ở nhiều nơi trên khắp thành phố.


Năm 2017, thương mại song phương giữa Trung Quốc và Việt Nam lần đầu tiên đã vượt 100 tỷ USD, và Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong năm thứ 13 liên tiếp. 


Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, các khách du lịch Trung Quốc đã thực hiện hơn bốn triệu chuyến đi đến Việt Nam trong năm 2017, tăng 48.6% so với năm trước. 


Trong những năm gần đây, Air China đã mở đường bay giữa Bắc Kinh và TP. Hồ Chí Minh, Hàng Châu và Nha Trang, Trùng Khánh và Nha Trang. Hãng này cũng đã khai thác các chuyến bay đến 20 điểm đến ở Đông Nam Á, bao gồm Tân Gia Ba (Singapore), Kuala Lumpur, Ma Ní (Manila), Xương Mại (Chiang Mai) và Ngưỡng Quang (Yangon).

Theo Nationmultimedia

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...