Skip to main content

99% người dân phơi quần áo sai cách

Phơi quần áo tưởng chừng là công việc đơn giản, nhưng không hề giản đơn tí nào. Việc lột trái quần áo khi phơi hoàn toàn không được khuyến khích. Bạn nên phơi quần áo vào ban ngày thay vì là ban đêm.

Chúng ta cứ thường cho rằng, lộn trái quần áo khi phơi để quần áo không bị phai màu và bền hơn. Nhưng thực ra lại không phải như vậy, mặt trái của quần áo chính là mặt trực tiếp tiếp xúc với cơ thể của người mặc, nếu phơi mặt trái, quần áo sẽ bắt bụi và nhiều thứ vi khuẩn khác sẽ bám riết ở đó.

Thậm chí, côn trùng, sâu bọ có thể đẻ trứng hay "đi tiểu" lên quần áo mà chúng ta không hề biết. Chẳng hạn như loài bọ xít sống trên cây vải hay nhãn gần nhà, chúng thường đậu vào quần áo phơi ngoài sân và đẻ nhiều trứng dính chặt lên đó. 

Chỉ một vài ngày sau đó, nếu không kịp thời phát hiện và gỡ bỏ những đám trứng đi, bọ xít con sẽ nở ra rất nhiều. Chỉ cần vô tình chạm vào những con côn trùng non này, chất dịch màu vàng nhạt chứa axit của chúng tiết ra sẽ khiến bạn bị rát, rộp da, nguy hiểm hơn khi để dính vào mắt có thể gây mù mắt nếu không kịp thời rửa sạch.

Tốt nhất, nếu không muốn quần áo phai màu, thì bạn đừng phơi ngoài nắng quá lâu là được, trước khi lấy quần áo vào, hãy giũ mạnh đi để quần áo bay hết bụi. 

Không chỉ có lộn trái quần áo, rất nhiều người còn mắc những lỗi sai cơ bản khác khi phơi quần áo khiến chúng vừa nhanh hỏng, cũ lại rước thêm bệnh vào người.

Không vắt quần áo để tránh quần áo nhăn

Nhiều người lầm tưởng rằng, khi giũ quần áo xong đem phơi luôn mà không vắt sẽ khiến quần áo phẳng phiu. Nhưng không phải, chúng ta cần bỏ ngay thói quen và suy nghĩ này đi vì quần áo ướt sũng sẽ lâu khô hơn, và tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn hoạt động, nhất là vào thời gian thời tiết ẩm ướt.

Vì thế, nên vắt thật khô quần áo, giũ phẳng phiu rồi phơi là được. Nếu muốn quần áo không bị nhăn sau khi giặt, chúng ta có thể dùng bàn là.

Phơi quần áo ở nơi không sạch sẽ

Có thể do nơi ở của chúng ta gần công trường, gần đường xá... nên không khí luôn bụi bặm. Khói bụi rất dễ bắt vào quần áo, đặc biệt là quần áo ướt, nó khiến quần áo của bạn bị ám mùi, bẩn như chưa từng giặt. Mặc quần áo như vậy, dễ khiến mắc các bệnh ngoài da. Nhất là quần áo trẻ con, da trẻ con rất nhạy cảm. Vậy nên, hãy tìm một nơi khô thoáng sạch sẽ nhất để phơi quần áo của bạn nhé.

Phơi quần áo ở nơi thiếu nắng

Không phải nơi ở nào cũng có khoảng rộng để phơi quần áo, nhất là hiện nay các chung cư, các nhà trọ thiếu không gian phơi quần áo, quần áo được phơi ở những chỗ thiếu ánh sáng, thiếu gió, có nắng cũng lọt vào được, như vậy, quần áo lâu khô hơn, vi khuẩn sẽ hoạt động ngay trên những bộ quần áo mà bạn yêu quý, và chúng sẽ gây rất nhiều bệnh. Vì vậy, nguyên tắc là nếu không có điều kiện phơi quần áo ngoài nắng, thì hãy chọn chỗ nào thoáng gió, khô ráo để phơi quần áo.

Phơi quần áo vào ban đêm

Nhiều người nghĩ rằng, phơi quần áo qua đêm, có thêm một khoản thời gian dài quần áo sẽ nhanh khô hơn. Đây thật sự là một suy nghĩ sai lầm. Ban đêm là thời gian sương xuống, nhiệt độ giảm, độ ẩm tăng, vi khuẩn lại sẽ hoạt động mạnh hơn.

Chẳng thể biết trước được chúng sẽ gây ra bệnh gì, tốt hơn hết, bạn nên giặt quần áo vào ban ngày, từ sáng đến chiều, quần áo của chúng ta cũng có thể khô được rồi. Nếu vào những ngày mưa ẩm ướt, chúng ta có thể cho quần áo vào chế độ vắt của máy giặt để quần áo khô bớt trước khi phơi.

Sưu Tầm

TIN TRONG NGÀY:

 - Nguyễn Bá Thanh có bị “đào mồ” để cho vào “lò” của ông Trọng không? 

 - Lý lịch kẻ trộm

 - Hà Nội (TRANH 3D)

 - Dụng ý của Kim Jong-un khi tuyên bố phi hạt nhân???

 - Trí thức làm gì với thời cuộc? 


 - Tất Thành Cang có ‘nhúng chàm’ vụ ‘bán như cho’ 30 ha đất? (phần 2 (cuối))

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...