Skip to main content

Đoán bệnh qua vị trí mọc mụn trên mặt.


Bạn đang có vấn đề về tiêu hóa và gan nếu mụn mọc trên trán. Khi bạn ăn nhiều đường thì sẽ có nhiều khả năng bị mụn trên má.


Có rất nhiều yếu tố gây ra mụn trứng cá, trong đó một số xuất phát trực tiếp từ bên trong cơ thể chúng ta. Chính vì thế, các bác sĩ da liễu phương Tây cho rằng mụn trứng cá xuất hiện ở một số vùng da trên khuôn mặt có thể liên quan đến những rắc rối tiềm ẩn trong cơ thể. 

Nổi mụn trên trán do sự căng thẳng hoặc rối loạn giấc ngủ. Nó cũng cảnh báo các vấn đề về tiêu hóa và gan.

Mụn trứng cá ở vùng hàm và cằm thường là liên quan đến hormone, cụ thể là dư thừa của nội tiết tố nam androgen. 

Mụn trứng cá xuất hiện theo đường chân tóc và gần tai có thể lỗ chân lông tắc hoặc bị kích thích do mỹ phẩm. Bạn nên chọn những sản phẩm làm đẹp tự nhiên, hữu cơ để cải thiện tình trạng này.

Mụn xuất hiện trên má có thể do tiêu thụ nhiều đường. Khu vực này được kết nối với phổi của bạn nên mụn trên má có thể là kết quả của một số vấn đề hô hấp. Thậm chí, mụn ở má vì bạn sử dụng điện thoại bởi màn hình điện thoại thực sự chứa rất nhiều vi khuẩn.

Mụn nổi lên giữa hai lông mày cảnh báo gan của bạn đang gặp rắc rối. Gan có rất nhiều chức năng, đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa và chuyển hóa. Mụn giữa lông mày cảnh báo chế độ ăn uống của bạn không lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm có dầu mỡ.

Mụn trứng cá trên mũi cảnh báo bạn ăn quá nhiều thức ăn cay, mặn và nhiều dầu. Hãy cắt giảm lượng thực phẩm này. Ngoài ra, chú ý đến sức khỏe tim mạch và huyết áp của bạn.

Mụn trứng cá trên môi trên và đầu mũi có thể do tim, lá lách hoặc phổi có vấn đề.

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...