Skip to main content

Kết quả thú vị khi bạn cho một quả cà chua vào nồi cơm điện

Đối với người Việt, cơm trắng là món ăn nền không thể thiếu. Hôm nay bạn sẽ có chút thay đổi tuyệt vời bằng cách cho quả cà chua vào nấu cơm xem nào. Mọi người sẽ không khỏi trầm trồ đâu nha.



Nồi cơm điện làm được nhiều thứ hơn là việc nấu cơm trắng. Từ việc nấu cháo, nướng bánh, ủ sữa chua… nồi cơm điện đều có thể làm được, hay đơn giản nhất là biến nồi cơm trắng bình thường trở nên ngon “bá cháy”, đầy hương vị, màu sắc hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 quả cà chua mà thôi. Công thức này được blogger ẩm thực người Mỹ gốc Trung Quốc tên Mike Chen và đã nhận được sự hưởng ứng, khen ngợi từ nhiều người.

Cà chua và gạo chính là 2 nguyên liệu chính. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn, muối, tiêu hay các gia vị khác theo khẩu vị của mình. Đầu tiên, bạn làm đủ thao tác để nấu một nồi cơm bình thường như đong gạo, vo gạo, đổ nước vào nồi. Tiếp theo, bạn rửa sạch quả cà chua, bỏ cuống và không cần phải thái lát hay thái hạt lựu gì cả. Chỉ cần đặt quả cà chua lên trên bề mặt gạo, nước, thêm các gia vị cần thiết rồi bấm nút “cook”.

Giờ thì bạn chỉ việc ngồi đợi như các nấu cơm bình thường thôi.

Sau khi cơm chín, bạn có thể mở nắp nồi ra. Lúc này, bạn sẽ thấy quả cà chua đã mềm nhũn và việc của bạn là khuấy, đảo đều tay, trộn thật đều cà chua và cơm với nhau. Trộn đến khi bạn thấy cà chua đã thực sự hòa quyện với cơm, bạn có thể ngưng tay. Lúc này đây, bạn đã có thể thưởng thức món cơm cà chua cực kì hấp dẫn này rồi đấy.

Để món ăn này thêm bổ dưỡng, bạn có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác như trứng chiên, thịt chiên… Nếu muốn đầu tư hơn, bạn có thể thái nhỏ rau, thịt nguội, gia vị, thêm ít tỏi băm rồi cho vào nồi cơm điện, nấu cùng với cà chua và gạo. Khi cơm chín, bạn cũng làm tương tự như công thức phía trên, trộn thật đều rồi thưởng thức là xong.



Bạn có thể thái nhỏ rau, thịt nguội, gia vị, thêm ít tỏi băm rồi cho vào nồi cơm điện, nấu cùng với cà chua và gạo. (Ảnh: Facebook)

Rất nhiều người đã theo lời hướng dẫn của Mike, cho quả cà chua vào nồi cơm điện và tất cả họ đều dành những lời khen ngợi cho sáng kiến của chàng blogger này.

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...