Skip to main content

Đố biết “Chúng” Là Ai?

FB Phương Nguyễn(Ba Sàm) – Hôm nay (19/5) sáng thức dậy nghe loa xã cứ ra rả cái gì mà NGƯỜI CỘNG SẢN chói lọi tấm gương, rồi lý tưởng CỘNG SẢN gì đó. Ồ, hôm nay là một ngày tháng năm!
Chợt nhớ ra một áng văn bất hủ của Tấm gương đạo đức đỉnh cao chói lọi Hồ Chí Minh. Thán phục ngài thật là có tài nhìn xa trông rộng:
Đố biết “CHÚNG” LÀ AI?
Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.
Chúng thi hành những luật pháp dã man.
Chúng lập ba chế độ khác nhau ở trung, nam, bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.
Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.
Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.
Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.
Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến tận xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều.
Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu. Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn, trở nên bần cùng.
Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên.
Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn.
FB Hong Thai Hoang – 61 năm cai trị cai trị Việt Nam, Pháp vơ vét tài sản, tài nguyên và bóc lột lao động nhưng vơ 7 phần thì 3 phần Pháp để lại xây dựng kiến thiết cơ sở hạ tầng.
Cây Cao su hay nhiều cây thực vật khác nhờ Pháp mới được đưa vào Việt Nam!. Sự du nhập của phương thức sản xuất TBCN khiến quan hệ kinh tế nông thôn bị phá vỡ, hình thành những khu đô thị mới…
Bưu điện Hà Nội, Nhà thờ Lớn Hà Nội, Ga Hà Nội, Cầu Long Biên, Phủ Chỉ tịch, Bệnh Viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và nhiều lắm các công trình vẫn sừng sững qua hàng trăm năm.
Không chỉ vậy, Pháp còn phát triển hệ thống giáo dục, thay đổi tư tưởng của hàng trăm trí thức..
Mỹ! Gần 30 năm can thiệp vào Việt Nam! Thực sự đó là sự xâm lăng hay là sự can thiệp để diệt Cộng?
Gần 30 năm, người SG sống dưới chế độ tư bản, trẻ em được miễn phí học hành. Người bệnh được chăm sóc y tế rất tốt. Các phương tiện hiện đại du nhập nhằm thay thế lao động thủ công và hình thành nên nền công nghiệp.
30 năm Sài Gòn được gọi là Hòn Ngọc Viễn Đông đến thủ tướng Singapo còn mơ ước!
30 năm đó bị coi là xâm lược thì tại sao thế hệ trước lại tiếc nuối thời đại Việt Nam Cộng Hoà, lại ai oán khi CS GIẢI PHÓNG miền Nam?
Và giờ, hơn 80 năm rồi đã làm gì cho Việt Nam!? Các công trình bị rút ruột, đường nứt nẻ, cầu thì gãy… Trẻ em không có tiền không được đi học, người bệnh nghèo thì về chờ chết? Học sinh đu dây qua sông, cô giáo vượt đèo đến lớp?
Cộng sản đã làm gì cho dân tộc Việt Nam? Hàng ngàn tượng đài được dựng lên chỉ để tô vẽ người đã chết còn người còn sống không có nổi miếng ăn?
Mọi thông tin bị ngăn cấm, kiến thức hạn chế và buộc phải học những thứ tư tưởng không còn phù hợp để có được cái bằng tốt nghiệp?
Ai hỏi tôi VNCH như thế nào? Tôi nói: TÔI KHÔNG HIỂU HẾT nhưng TÔI QUÁ HIỂU CS LÀ NHƯ THẾ NÀO nên tôi muốn SÁT CỘNG…
Vì TÔI THƯƠNG ĐỒNG BÀO TÔI!

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...