Skip to main content

Báo Việt Nam: 'Tướng Thanh đã về tới Hà Nội'

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Nhiều cơ quan truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin Đại Tướng Phùng Quang Thanh, ủy viên Bộ Chính Trị, bộ trưởng Quốc Phòng, đã về tới Hà Nội sáng Thứ Bảy, 25 Tháng Bảy.




Báo Tuổi Trẻ cho biết ông Thanh "đi ghế hạng thương gia, sức khỏe bình thường, không phải bố trí phương tiện, thiết bị trợ giúp."
"Đại Tướng Phùng Quang Thanh đã bước xuống máy bay bằng cầu thang bộ, tươi cười bắt tay nhiều người đón tiếp, sau đó lên xe ôtô biển số TH 2809 chạy về hướng cầu Nhật Tân, về Hà Nội," vẫn theo Tuổi Trẻ.
Tuổi Trẻ cũng cho đăng hai tấm hình, một tấm có nhiều người đang chất đồ lên phía sau một chiếc xe hơi, và chú thích hình: "Đại tướng Phùng Quang Thanh, mặc complet màu nhạt chuẩn bị lên xe." Tấm thứ nhì cho thấy một chiếc xe hơi đậu ngay cầu thang máy bay Vietnam Airlines và chú thích hình: "Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh chờ tại chân cầu thang máy bay."

Báo Thanh Niên nói rằng ông Thanh đi thẳng ra cổng VIP A, và đăng hình chiếc xe Lexus mang bảng số TH 2809, màu đỏ, chữ trắng, và chú thích hình: "Xe chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rời khỏi sân bay Nội Bài."

Các báo khác như Thanh Niên, Người Lao Động, Việt Nam Net...cũng đều đưa tin ông Thanh về nước.

Trước đó, một bản tin báo Thanh Niên Online cho biết, theo nguồn tin riêng của họ, “chuyến bay của Vietnam Airlines (số hiệu VN-18) chở Đại Tướng Phùng Quang Thanh cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle (Pháp) và về thẳng sân bay Nội Bài (Hà Nội).”

Trong khi đó, báo mạng VNExpress cho biết, con trai và cháu của ông Thanh sang Pháp đón ông về nước.

Vẫn theo Thanh Niên Online, “sức khỏe của Tướng Thanh tốt và ổn định sau giai đoạn điều trị tại một bệnh viện ở Pháp.”

Trong thời gian qua, có nhiều tin đồn về sức khỏe của ông Thanh, sau khi ông đột ngột vắng mặt tại một số sự kiện quan trọng, ví dụ như cuộc họp của chính phủ và đại hội toàn quân.

Lần cuối cùng ông Thanh xuất hiện trước công chúng là vào ngày 19 Tháng Sáu, lúc được ông Jean-Yves Le Drian, bộ trưởng Quốc Phòng Pháp, tiếp đón tại Paris.

Hôm 9 Tháng Bảy, Giáo Sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo Vệ, Chăm Sóc Sức Khỏe Trung Ương, nói với BBC rằng ông Thanh “đã được xuất viện sau khi được giải phẫu một khối u trong phổi, nhưng ông vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra.”

Trong cuộc phỏng vấn trước đó với BBC ngày 2 Tháng Bảy, Giáo Sư Khải cho biết ông Thanh được chuyển sang Pháp từ ngày 24 Tháng Sáu để giải phẫu khối u trong phổi.

Hôm 19 Tháng Bảy, hãng thông tấn DPA của Đức đưa tin ông Thanh qua đời tại bệnh viện Georges Pompidou, Paris, Pháp, nhưng sau đó, phía Việt Nam bác bỏ tin này, nói ông vẫn khỏe mạnh và sẽ về nước cuối Tháng Bảy.

Hôm 23 Tháng Bảy, trong một phóng sự của đài truyền hình SBTN, nữ phóng viên Tường An tường thuật trực tiếp từ bệnh viện Georges Pompidou tìm hiểu về bệnh nhân tên Phùng Quang Thanh.

Nhân viên bệnh viện xác nhận có bệnh nhân tên Phùng Quang Thanh nhập viện ngày 20 Tháng Sáu, nằm ở khu giải phẫu lồng ngực, nhưng đã xuất viện ngày 10 Tháng Bảy.

Dò tìm trong danh sách các người bệnh chết trong khoảng thời gian này và cả thời gian phóng viên Tường An hỏi thông tin qua bản tin ngày 23 Tháng Bảy, cũng không có tên ai là Phùng Quang Thanh.

Trước khi bị bệnh, ông Thanh, cũng là phó bí thư Quân Ủy Trung Ương, được coi là một ngôi sao sáng trong đảng CSVN, theo DPA.

Theo dự trù, ông Thanh có thể được đưa lên nắm chức chủ tịch nước sau Đại Hội Đảng CSVN lần thứ 12 được tổ chức vào năm tới, DPA trích nguồn tin quân sự cho biết như vậy. (Đ.D.)

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...