Skip to main content

Hồng quân Liên Xô đã sử dụng “kỹ thuật Photoshop” như thế nào?

Trong Thế chiến thứ hai, một mặt trận không kém phần khốc liệt và góp phần mang đến chiến thắng cho Hồng quân Liên Xô, đó chính là cuộc chiến tuyên truyền. Sử dụng những bức ảnh của đối phương, với kỹ thuật bấy giờ chủ yếu là chỉnh sửa, xử lý ảnh trong phòng tối và áp dụng các phương pháp vẽ tay, cắt dán, sau đó chụp lại để có phiên bản của một bức ảnh khác theo ý đồ muốn tuyên truyền.

Một công việc mà ngày nay mọi người có thể thực hiện dễ dàng với phần mềm Photoshop, các nhiếp ảnh gia ngày ấy phải mất không ít thời gian để chọn lựa những bức ảnh phù hợp và ghép lại sao cho những đối tượng trong bức ảnh có góc chụp, ánh sáng và tương tác với nhau trông thật nhất. Kết quả của họ thật ấn tượng. Mời các bạn cùng xem những bức ảnh dưới đây, nếu không nhìn thấy ảnh gốc chắc chắn bạn không thể phân biệt các bức ảnh đã được chỉnh sửa.

liên xô, thế chiến ii, Đức quốc xã, photoshop
Một sĩ quan Đức bên cạnh một cây súng máy, được chỉnh sửa thành bức ảnh hành quyết nữ tù binh hồng quân Liên Xô

liên xô, thế chiến ii, Đức quốc xã, photoshop
Một sĩ quan Đức được vinh danh trên chiến xa Tiger trong ảnh đã được biến đổi thành giá treo cổ

liên xô, thế chiến ii, Đức quốc xã, photoshop

Một bức ảnh tù nhân bình thường bên trong một nhà bếp trở thành cảnh lò thiêu xác

liên xô, thế chiến ii, Đức quốc xã, photoshop

Hai anh chàng lính trong ảnh bên một ngôi làng trở thành tội đồ cũng vì cười quá cỡ

liên xô, thế chiến ii, Đức quốc xã, photoshop

Lính Đức cạnh một nông dân Nga trở thành kẻ hành quyết

liên xô, thế chiến ii, Đức quốc xã, photoshop

Bức ảnh quá phù hợp để ghép một cảnh treo cổ nữ y tá Hồng quân


Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...