Skip to main content

Hình ảnh mới tố cáo Trung Cộng xây cất trái phép trên đảo Subi

Những hình ảnh vệ tinh chụp ngày 18 tháng 7 cho thấy quy mô phi đạo trên bãi đá Subi của Việt Nam bị Trung Cộng xây dựng trái phép.


Chuyên gia Victor Robert Lee, người có nhiều bài báo phân tích về khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dựa trên các bức ảnh vệ tinh mới nhất của Digital Globe, cho rằng quy mô phi đạo trái phép trên đảo đá Subi do Trung Cộng xây dựng dài khoảng 3 cây số, rộng chừng 250 mét. Khu vực địa hình bằng phẳng trên đảo đá đã bị Trung Cộng đắp cát tạo thành phi đạo, giống như những gì Trung Cộng xây dựng trên đảo đá Chữ Thập của Việt Nam. Để so sánh, chuyên gia Victor cho biết phi đạo dành cho máy bay B-52 của căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam cũng chỉ  dài 3,414 mét và rộng 61 mét.
Khoảng 48 cần trục lớn vẫn đang hoạt động tại đảo đá Subi. Đội xe chuyên chở bê tông trên khu vực cũng tăng từ 20 chiếc trong ngày 5 tháng 6 lên 34 chiếc trong ảnh chụp ngày 18 tháng 7. Rõ ràng quy mô bồi đắp trái phép lần này của Trung Cộng lớn hơn ở đảo Chữ Thập. Theo chuyên gia Victor, trong giai đoạn đầu xây dựng phi đạo ở đảo Chữ Thập, chỉ có 20 xe chuyên chở bê tông hoạt động. Việc nạo vét ở đảo đá Subi về căn bản đã xong. Chỉ còn hai tàu nạo vét còn ở đây. Trong khi đó, ngày 5 tháng 6 tại khu vực này có đến 14 tàu nạo vét. Tuy nhiên đến ngày 18 tháng 7, số tàu vận tải lớn tăng vọt với 54 chiếc có mặt tại đảo đá Subi, nhiều hơn 16 chiếc so với 38 tàu vào ngày 5 tháng 6. 
 Thanh Lan / SBTN

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...