Skip to main content

Choáng với kết quả bầu cử BCH Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX

Trong số 38 đại biểu được đề cử vào Ban Chấp hành thì chỉ có… 6 đại biểu đạt quá bán. Tình cờ là Ban chấp hành khóa này đều xuất thân từ quân đội và công an.
Bước sang ngày thứ 2 của Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX, các đại biểu được nghe báo cáo Quy chế bầu cử BCH, báo cáo Phương án công tác nhân sự BCH Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX nhiệm kỳ 2015-2020.
Nhà văn Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khóa VIII phát biểu tại Đại hội lần thứ IX
Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khóa VIII phát biểu tại Đại hội lần thứ IX
Trong danh sách 404 đại biểu đề cử, ứng cử BCH Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX nhiệm kỳ 2015-2020, BCH Hội đã đưa ra danh sách 20 người để bầu 15 người vào BCH mới.
Đại hội lần này đã phát huy được tính dân chủ khi có thêm 25 người tự ứng cử, như vậy danh sách lên tới con số 45 người. Tuy nhiên đáng tiếc những gương mặt trẻ đáng hy vọng như Nguyễn Ngọc Tư, Đỗ Bích Thúy, Hữu Việt... đều xin rút. Danh sách còn lại 38 đại biểu để lựa chọn ra 15 đại biểu vào BCH mới.Sau thời gian kiểm phiếu, kết quả thật bất ngờ khi chỉ có 6/38 đại biểu đạt số phiếu quá bán. Đó là: nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Khuất Quang Thụy, nhà thơ Nguyễn Bình Phương  nhà văn Nguyễn Trí Huân. Với 6/38 đại biểu quá bán, đây có thể xem là một thất bại của Đại hội về công tác nhân sự.
Kết quả bầu cử BCH của Đại hội Hội nhà văn Việt Nam khóa IX đã khiến nhiều người bất ngờ. Đặc biệt trong số 6 đại biểu trúng cử thì có đến 5 người xuất thân từ quân đội và một người từ lực lượng công an. Với đội ngũ như thế, hoàn toàn có thể hy vọng vào BCH khóa mới nhiệm kỳ này. 
Nguồn:

Comments

Popular posts from this blog

GUSTAVE COURBET Danh họa Pháp có nét vẽ táo bạo bức phá cả nề nếp luân lý, không ngụy tạo.

*Xem thêm về những tác phẩm mang tính bức phá và táo bạo của  Gustave Courbet   *tranh minh họa và nguồn sưu tầm :    ViVi VÕ Hùng Kiệt Trong lãnh vực hội họa Tây phương, bức tranh  L’Origine du Monde (Cội Nguồn Nhân Gian)  của Gustave Courbet  có một chỗ đứng riêng biệt. Được vẽ vào năm 1866, bức họa chỉ được chính thức trưng bày trong viện bảo tàng vào năm 1995. Nội dung táo bạo có thể giải thích vì sao tác phẩm đã bị cất giấu trong hơn một thế kỷ, bởi vì bức tranh không vẽ gì khác ngoài bộ phận sinh dục của phụ nữ. *-“Tôi chưa từng nhìn thấy một thiên thần, và tôi không thể vẽ điều không thấy”. Sinh thời họa sĩ Gustave Courbet từng thốt lên như vậy, khi người ta lên án bức “Cội nguồn trần thế”  (L’origine du monde)  của ông là “điếm nhục” và đủ mọi ngôn từ mô tả sự đồi trụy khác. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ông vẽ bức tranh này vào năm 1866 và hơn một thế kỷ sau, vào năm 1995, nó mới được chính thức trưng bày tại Viện Bảo tàng Ors...

“Cưỡi lên đầu nhân dân còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản…!?”

Dân Trí Bùi Hoàng Tám 29-05-2015 (Dân trí) – Đó là lời nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tại phiên thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật hình sự chiều 26-5 được báo Tuổi trẻ bài “Bỏ tử hình tội tham nhũng, dân không chịu đâu” dẫn lời. (Minh họa: Ngọc Diệp) Bác Tỷ nói nguyên văn như sau: “Làm cán bộ mấy năm mà trong nhà có vài ba trăm tỉ đồng, thậm chí cả ngàn tỉ đồng thì lấy ở đâu ra nếu không tham nhũng. Có một đội ngũ giàu rất nhanh, cưỡi lên đầu nhân dân, còn kinh khủng hơn địa chủ, tư sản ngày xưa”. Có lẽ đây là lời nhận xét thẳng thắn nhất, quyết liệt nhất của một chính khách về việc giàu lên nhanh chóng của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, công chức thoái hóa, biến chất. Chỉ có mấy chữ biểu đạt về con số, ĐB Nguyễn Xuân Tỷ đã nói ra một điều tưởng như vô lý, đó là có hẳn một “đội ngũ” làm cán bộ có “mấy năm” mà trong nhà có “vài ba trăm tỉ” đồng, thậm chí cả “ngàn tỉ đồng” thì quả là khủng kh...

Cách làm nước chấm ngon

 Món ngon mà thiếu nước chấm chuẩn thì đúng là thật tệ. Hãy tự biết cách pha bát nước chấm ngon đúng điệu và làm nên linh hồn của món ăn. Bên cạnh thịt, tôm, cua, cá… thì tiết luộc cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường chế biến trong mâm cơm hằng ngày của mình. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc, bạn phải chấm kèm với nước chấm riêng, nếu không thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được sự ‘tinh túy’ của nó, cũng như là sự tinh tế trong ẩm thực Việt.  1. Cách làm nước chấm tiết luộc Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước mắm loại ngon Hạt tiêu: 1/4 thìa Mì chính: ¼ thìa Ớt: 1 – 2 quả Cách tiến hành: Bước 1: Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé. Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không c...